Toán 10 Tìm phương trình đường thẳng

dothingocthuy6@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2018
19
4
6
y= ax + b đi qua I(1;3) => a+b=3 => a = 3-b (1)
giao điểm của d với trục Ox : A(-b/a;0)
giao điểm của d với trục Oy : B(0;b)
Vì cắt tại tia Ox, Oy nên ta có Đk : b>0 và -b/a > 0 <=> b>0 và a<0 (*)
S (ABO) = 1/2 x (-b/a) x b = 6 <=> -b^2/ 2a = 6
Thay (1) vào giải ra tìm b, so với Đk (*) rồi tìm a
 
  • Like
Reactions: akii

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]3=a+b[/tex]
xét y=ax+b cắt Ox => y=0=>x =-b/a;
y=ax+b cắt Oy => x=0 => y=b;
S=1/2.x.y=[tex]\frac{-1}{2}.\frac{b^2}{a}==\frac{-b^2}{2(3-b)}=6[/tex]
 
  • Like
Reactions: akii
Top Bottom