Toán 10 Tìm phương trình đường thẳng AB

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
View attachment 179272 Tìm phương trình đường thẳng AB.
Bạn chép đề có đúng không sao tìm ra x lẻ thế nhỉ

Có [tex]x^{2}-x+1=-2x^{2}+3x+9=> 3x^{2}-4x-8=0=>\left\{\begin{matrix} x=\frac{2+2\sqrt{7}}{3}& \\ x=\frac{2-2\sqrt{7}}{3}& \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} y=\frac{35+2\sqrt{7}}{9}& \\ y=\frac{35-2\sqrt{7}}{9}& \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} A(\frac{2+2\sqrt{7}}{3};\frac{35+2\sqrt{7}}{9})& \\ B(\frac{2-2\sqrt{7}}{3};\frac{35-2\sqrt{7}}{9})& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]=> \overrightarrow{AB}=(\frac{4\sqrt{7}}{3};\frac{4\sqrt{7}}{9})=(1;\frac{1}{3})[/tex]
Đến đây bạn tự tìm tiếp nhé đường thẳng AB đi qua A và có [tex]\overrightarrow{n}=(-\frac{1}{3};1)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom