Tìm phương trình đường chéo

Q

quynhsieunhan

Tính khoảng cách từ đến AB
Gọi H là chân đường vuông góc hạ từ I xuống AB \Rightarrow IH = d(I, AB)
ABCD là hình vuông \Rightarrow góc HAI = 45 \Rightarrow AI = $\sqrt{2}AH$ (1)
phương trình AB \Rightarrow A(1 - 2a, a) (2)
Kết hợp (1) và (2) \Rightarrow tọa độ A \Rightarrow phương trình AC là phương trình AI
H thuộc AB \Rightarrow tọa độ H
H là trung điểm AB \Rightarrow tọa độ B
\Rightarrow phương trình BD là phương trình BI
 
  • Like
Reactions: long09455
Top Bottom