Hóa 10 Tìm phát biểu sai

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

N và M là hai nguyên tố ở hai chu kì kế tiếp nhau và cùng một phân nhóm trong bảng TH ngto hóa học. Tổng số proton trong N và M là 30 (Zn<Zm). Tìm phát biểu sai dưới đây:
A. Hóa trị cao nhất của N với oxi là 2.
B. Độ âm điện của N lớn hơn độ âm điện của M
C. N và M đều thuộc khối nguyên tố s.
D. Số hạt mang điện của nguyên tử M nhiều hơn của nguyên tử N là 16.
Giúp mình nhé @huyenlinh7ctqp @Nguyễn Linh_2006 @tiểu thiên sứ @Trung Ngo . Mình cảm ơn^^ ạ:meomun19.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
N và M là hai nguyên tố ở hai chu kì kế tiếp nhau và cùng một phân nhóm trong bảng TH ngto hóa học. Tổng số proton trong N và M là 30 (Zn<Zm). Tìm phát biểu sai dưới đây:
A. Hóa trị cao nhất của N với oxi là 2.
B. Độ âm điện của N lớn hơn độ âm điện của M
C. N và M đều thuộc khối nguyên tố s.
D. Số hạt mang điện của nguyên tử M nhiều hơn của nguyên tử N là 16.
Hai chu kì liên tiếp nhau, tổng Z= 30 ( khá bé) => hơn kém nhau 8 proton
=> [TEX]Z_{n}=11 [/TEX] => Na
=> [TEX]Z_{m}=19 [/TEX] => K
=> A Sai
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha
Bạn có thể tham khảo nhiều kiến thức hơn tại : Thiên Đường Kiến Thức
Chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: Ác Quỷ
Top Bottom