Tìm phân tử khối

H

habangbn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất Y có công thức hóa học là MX_2.Trong đó M chiếm 46,67% khối lượng.Trong hạt nhân của M có số nơtron nhiều hơn số proton là 4 hạt.Trong hạt nhân X,số nơtron bằng số proton.Trổng số proton trong MX_2 là 58.Tìm phân tử khối của hợp chất Y(Chấp nhận nguyên tử khối có số trị bằng số khối)
 
W

whitetigerbaekho

Gợi ý : Theo đề bài : $\frac{M}{M + 2X} = 0,4667 => \frac{2p + 4}{2p + 4 + 4p'} = 0,4667 (1)$
Mặt khác : p + 2p' = 58 (2)
Từ (1) và (2) => Giải hệ => p = 26 và p' = 16 => n = 30 và n' = 16
[/QUOTE]
 
W

whitetigerbaekho

cám ơn anh,anh học lớpc mấy mà siêu thế??[/QUOTE]

Mình học lớp 10 Hóa
________________________________________
 
Top Bottom