Hóa 8 tìm phân tử khối,nguyên tử khối

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử oxi và nặng hơn phân tử hiđro 31 lần.
a) Tính phân tử khối của hợp chất.
b) Tính nguyên tử khối của X, cho biết tên và ký hiệu nguyên tố.
bài làm
a, ta có: phân tử khối cảu hiđrô là: 2.1= 2 (đvC)
suy ra phân tử khối của hợp chất là:
2.31=62 (đvC)
câu a e làm đúng chưa ạ, còn câu b em không biết làm (ý là em ko hiểu công thức tính nguyên tử khối......)
các anh chị chỉ e với ạ, chỉ cần công thức tính nguyên tử khối cũng đc ạ
@Tâm Hoàng help me
 
Last edited:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Một hợp chất có phân tử gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 1 nguyên tử oxi và nặng hơn phân tử hiđro 31 lần.
a) Tính phân tử khối của hợp chất.
b) Tính nguyên tử khối của X, cho biết tên và ký hiệu nguyên tố.
bài làm
a, ta có: phân tử khối cảu hiđrô là: 2.1= 2 (đvC)
suy ra phân tử khối của hợp chất là:
2.31=62 (đvC)
câu a e làm đúng chưa ạ, còn câu b em không biết làm (ý là em ko hiểu công thức tính nguyên tử khối......)
các anh chị chỉ e với ạ, chỉ cần công thức tính nguyên tử khối cũng đc ạ
@Tâm Hoàng help me
a) đúng rồi
b)X2O=62--->2X+16=62--->X=23--->X là Na --->CT:Na2O
 

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
b)X2O=62--->2X+16=62--->X=23--->X là Na --->CT:Na2O
(VẬY LÀ TRƯỜNG HỢP NÀO CŨNG ĐƯA VỀ DẠNG NÀY ĐC Ạ)
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Công thức hóa học được dùng để biểu thị thông tin về các nguyên tố có của hợp chất hóa học hoặc đơn chất hóa học.
Nếu muốn kĩ hơn, bạn mở SGK có nói kĩ về Công thức hóa học
 
Top Bottom