Toán 6 Tìm phân số

Chans Hanabi

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tư 2020
1
0
1
17
Hà Nội
THCS Bê Tông

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Tìm các phân số bằng với phân số -39/26, biết tổng của tử và mẫu của phân số đó bằng -150
Ai giúp mk bài này với. Cảm ơn
Bài làm
Tử số của phân số cần tìm là:
-150: (-39+26)* (-39)= -450
Mẫu số của phân số cần tìm là:
-150-(-450)=300
Vậy Phân số cần tìm là: [TEX] \frac{-450}{300}[/TEX]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: anbinhf

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Tổng số phần bằng nhau là :
(-39+26)= (-13)
Tử số là :
[-150 : 13 ] . 39 = (- 450)
Mẫu số là :
-150 - (-450)= 300
Vậy phân số cần tìm là : [tex]\frac{-450}{300}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom