Toán 6 Tìm phân số

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
  • Like
Reactions: NTD Admin

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
tìm phân số, biết tổng của tử số và mẫu số là số tự nhiên lớn nhất có 2 chữ số và hiệu của mẫu số và tử số là 11
gọi số phải tìm là [tex]\frac{a}{b}[/tex] (a;b...)
theo bài ra, ta có: a+b=99 và b-a=11
=> a+b+b-a=99+11
=> 2b=110 => b=55
=> 55-a=11 => a=55-11=44
vậy phân số cần tìm là: [tex]\frac{44}{55}[/tex]
 

nguyenthiha123456

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2018
40
13
16
21
Quảng Trị
THPT Hải Lăng
tìm phân số, biết tổng của tử số và mẫu số là số tự nhiên lớn nhất có 2 chữ số và hiệu của mẫu số và tử số là 11
gọi a và b lần lượt là tử và mẫu.
theo bài ra ta có: a+b=99 và b-a=11.
suy ra a=44, b=55.
vậy phân số đó là 44/55
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
tìm phân số, biết tổng của tử số và mẫu số là số tự nhiên lớn nhất có 2 chữ số và hiệu của mẫu số và tử số là 11
Gọi phân số cần tìm là [tex]\frac{a}{b}[/tex] ( a[tex]\geq[/tex] 0, b>0,...)
Theo bài ra , ta có : a+b =99 , a-b =11
=> a+b+b-a=99+11
=>2b = 110
=> b= 55
=> a= 99-55=44
Vậy phân số cần tìm là [tex]\frac{44}{55}[/tex]
 
Top Bottom