Ai giúp em giải c9 tự luận ạ cảm ơn
T titebeo@yahoo.com Học sinh Thành viên 15 Tháng hai 2019 33 8 21 16 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giúp em giải c9 tự luận ạ cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Ai giúp em giải c9 tự luận ạ cảm ơn
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 16 Tháng ba 2019 #2 Nhân cả 2 vế với (1+i) rồi trừ cho w , vế theo vế: [tex]w(1+i)-w=(1+i)^{2019}-1<=>w=\frac{(1+i)^{2019}-1}{i}=i-i(1+i)^{2019}=i-i(i+1)[(1+i)^{2}]^{1009}=i-(-1+i)(2i)^{1009}[/tex] Đến đây tự kết luận phần ảo nhé Reactions: HacLong098
Nhân cả 2 vế với (1+i) rồi trừ cho w , vế theo vế: [tex]w(1+i)-w=(1+i)^{2019}-1<=>w=\frac{(1+i)^{2019}-1}{i}=i-i(1+i)^{2019}=i-i(i+1)[(1+i)^{2}]^{1009}=i-(-1+i)(2i)^{1009}[/tex] Đến đây tự kết luận phần ảo nhé