tìm pH

T

thienthan_love_fai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/trộn 100ml đ gồm Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M với 400 ml đ gồm H2SO4 0,0375M và HCL 0,0125 M thu dc dd X, tính pH của dd X


2/ cho 200 ml dd H2SO4 1M t/d với 300 ml dd gồm NaOH 0,5M và KOH 0,5M thu dc dd X, tính nồng độ mol/lit và pH của dd X
 
D

duoisam117

1/trộn 100ml đ gồm Ba(OH)2 0,1M và NaOH 0,1M với 400 ml đ gồm H2SO4 0,0375M và HCL 0,0125 M thu dc dd X, tính pH của dd X

Tham khảo ở đây

2/ cho 200 ml dd H2SO4 1M t/d với 300 ml dd gồm NaOH 0,5M và KOH 0,5M thu dc dd X, tính nồng độ mol/lit và pH của dd X

[TEX]n_{H^+}=0,4(mol)[/TEX]

[TEX]\sum n_{OH^-}=0,3(mol)[/TEX]

[TEX]H^++OH^---->H_2O[/TEX]

[TEX]n_{H^+ \ du*}=0,1(mol)[/TEX]

[TEX][H^+]=\frac{0,1}{0,2+0,3}=0,2M[/TEX]

[TEX]pH=-log[H^+]=-log0,2[/TEX]

Ngộ ngộ :|
 
C

connguoivietnam

1)
[TEX]n_{H^+}=0,035(mol)[/TEX]
[TEX]n_{OH^-}=0,03(mol)[/TEX]
[TEX]H^++OH^------>H_2O[/TEX]
[TEX]n_{H^+ dư}=0,005(mol)[/TEX]
[TEX][H^+]=\frac{0,005}{0,5}=0,01[/TEX]
[TEX]PH=-log[H^+]=2[/TEX]
 
T

thienthan_love_fai

ban connguoivietnam oi, ban co the noi ro tai sao nH+=0,035 ko?
va nOH-nua
cam on ban nhiu
 
T

thienthan_love_fai

cam on ca ban duoiam117 nua nha, nho bai lam kha ro rang cua ban cong voi bai cua ban connguoivietnam ma minh lam dc bai 1
con bai 2 hinh nhu ban duoiám lam sai thi phai, ban co the nghien cuu lai ko?
 
T

thienthan_love_fai

ua. ma 2 ban oi! ko phai pOH=-log(H+)=?->pH=14-?=?' ak? tai sao lai tinh pH lun nhu vay minh ko hiu??????
 
Top Bottom