Hóa 11 Tìm pH và m

Tìnhpham0610

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2018
3
2
6
22
Đắk Lắk
Thpt eahleo

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
Thêm
Bài nữa ạ.
Cho 100ml dd Ba(Oh)2 0,5M & 100ml dd KOH 0,5M thu dc X. Cho X Td vs 100ml H2SO4 1M. Klg kết tủa & pH của dd sau pư​
[tex]n_{Ba^{2+}}[/tex] = 0,5.0,1 = 0,05 (mol)
[tex]n_{SO_{4}^{2-}}[/tex] = 1.0,1 = 0,1 (mol)
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]n_{BaSO_{4}}[/tex] = 0,05.233 = 11,65 (g)
[tex]n_{OH^{-}}[/tex] = 0,5.0,1.2 + 0,5.0,1 = 0,15 (mol)
[tex]n_{H^{+}}[/tex] = 1.0,1.2 = 0,2 (mol)
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]n_{H^{+} dư}[/tex] = 0,2 - 0,15 = 0,05 (mol) [tex]\Rightarrow[/tex] [tex][H^{+}]=\frac{0,05}{0,2}=0,25\Rightarrow pH = 0,6[/tex]
 
Top Bottom