Toán 10 Tìm Parabol y=ax^2+bx+c biết rằng Parabol đó:

letrucly07022004

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2019
4
1
6
20
Gia Lai
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm Parabol y=ax^2+bx+c biết rằng Parabol đó:
b)Có đỉnh S(2;-1) và cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -3
c) Đạt cực đại tại I(1;3) và đi qua gốc toạ độ
Help me... câu b mình đã giải rất nhiều lần nhưng vẫn chưa ra, câu c thì mình ko hiểu gì luôn. Bạn nào biết giải giúp mình với...
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm Parabol y=ax^2+bx+c biết rằng Parabol đó:
b)Có đỉnh S(2;-1) và cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -3
c) Đạt cực đại tại I(1;3) và đi qua gốc toạ độ
Help me... câu b mình đã giải rất nhiều lần nhưng vẫn chưa ra, câu c thì mình ko hiểu gì luôn. Bạn nào biết giải giúp mình với...
a) y=ax²+bx+c
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{-b}{2a}=2\\ 4a+2b+c=-1\\ c=-3 \end{matrix}\right.[/tex]
=> a, b, c
b) y=ax²+bx+c (a<0)
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{-b}{2a}=1\\ a+b+c=3\\ c=0 \end{matrix}\right.[/tex]
=> a,b,c
 

letrucly07022004

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2019
4
1
6
20
Gia Lai
THPT Quang Trung
a) y=ax²+bx+c
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{-b}{2a}=2\\ 4a+2b+c=-1\\ c=-3 \end{matrix}\right.[/tex]
=> a, b, c
b) y=ax²+bx+c (a<0)
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{-b}{2a}=1\\ a+b+c=3\\ c=0 \end{matrix}\right.[/tex]
=> a,b,c
Câu b í ạ, mình nghĩ là c=-3 thay bằng -3=-[tex]\Delta[/tex] :4, nhưng tới công thức đó thì mình lại ko giải tiếp đc
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu b í ạ, mình nghĩ là c=-3 thay bằng -3=-[tex]\Delta[/tex] :4, nhưng tới công thức đó thì mình lại ko giải tiếp đc
[tex]\frac{-\Delta }{4}[/tex] là tung đỉnh nhá bạn, ko liên quan đến -3 nhé!
Trong bài này ko dại gì mà dùng -∆/4 làm gì cho khổ, bạn cứ coi đỉnh cũng là 1 điểm mà P đi qua mà thay vào thôi!
 
  • Like
Reactions: letrucly07022004
Top Bottom