Hóa 10 tìm p, n

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
21
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử X có số hạt không mang điện bằng 53,125 số hạt mang điện và tổng số hạt là 49.Nguyên tử Y có số hạt mang điện lớn hơn số hạt không mang điện là 8 và số hạt số hạt không mang điện bằng 52,63 phần trăm sốkhối . Tìm p,n nguyên tử khối và xác định X,Y
 

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Nguyên tử X có số hạt không mang điện bằng 53,125 số hạt mang điện và tổng số hạt là 49.Nguyên tử Y có số hạt mang điện lớn hơn số hạt không mang điện là 8 và số hạt số hạt không mang điện bằng 52,63 phần trăm sốkhối . Tìm p,n nguyên tử khối và xác định X,Y
Bạn check lại cho mình cái đề, làm sao số hạt mà để số thập phân được. Chỗ đó thiếu phần trăm (%) nhỉ?
Chỗ 53,125 nha!
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Bạn check lại cho mình cái đề, làm sao số hạt mà để số thập phân được. Chỗ đó thiếu phần trăm (%) nhỉ?
Chỗ 53,125 nha!
khuyến mãi thêm chỗ này
Nguyên tử X có số hạt không mang điện bằng 53,125 số hạt mang điện và tổng số hạt là 49.Nguyên tử Y có số hạt mang điện lớn hơn số hạt không mang điện là 8 và số hạt số hạt không mang điện bằng 52,63 phần trăm sốkhối . Tìm p,n nguyên tử khối và xác định X,Y
đảm bảo chỗ đó có chữ của nguyên tử X :)
 

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
20
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
Nguyên tử X có số hạt không mang điện bằng 53,125 số hạt mang điện và tổng số hạt là 49.Nguyên tử Y có số hạt mang điện lớn hơn số hạt không mang điện là 8 và số hạt số hạt không mang điện bằng 52,63 phần trăm sốkhối . Tìm p,n nguyên tử khối và xác định X,Y
có p+e+n=49
n=53,125%*(p+e)=53,125%*2p
=> 2p+53,125%*2p = 49
=> p =e=16
n = tự tính nha bạn
b) 2p-n = 8
n=52,63%(p+n)
=> n = 52,63%n+52,63%n
=> n-52,63%n=52,63%p
=> 47,37% n = 52,63%p
=> n = 52,63%/47,37% p
thay vào tìm p gần bằng 9
n gần bằng 10
vậy X là Oxy Y là Be
 
Top Bottom