Hóa 10 Tìm P,N,E

Mũm mĩm

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2018
1
0
1
21
Đắk Nông
PTDTNT THCS và THPT Krông Nô

Tiểu Lộc

Mùa hè Hóa học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
3,201
2,594
554
20
Đắk Lắk
THCS Trần Quang Diệu
Nguyên tử có tổng số hạt là 36,số hạt không mang điện bằng nửa hiệu số giữa tổng số hạt và sơ hạt mang điện tích âm
Ta có: p+e+n=36
Vì p=e
=> 2p+n=36
n=0,5(2p+n-p) => n=0,5p-0,5n => n=p=e
=> 3p=36
=> p=12
Vậy số proton = số electron = số noutron = 12
 
  • Like
Reactions: Fighting_2k3_

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Nguyên tử có tổng số hạt là 36,số hạt không mang điện bằng nửa hiệu số giữa tổng số hạt và sơ hạt mang điện tích âm
giải :
Tổng số hạt là 36 vậy P+N+E=36 hay 2Z+N=36(1)
Số hạt không mang điện bằng nửa hiệu giữa tổng số hạt(36) và hạt mang điện tích âm(E):
N=(36-E)/2 (2)
Từ 1 và 2 ta có hệ pt 2Z+N=36 và N=(36-E)/2
Vậy n=12 =e=p
 

Tuân pica

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
31
5
31
22
Hưng Yên
cách đơn giản nhất này
p=e=36/3=12
n=36-12x2=12
thấy tổng hạt mà nhỏ hơn 60 thì chia 3 lấy phần nguyên nha
 
Top Bottom