Hóa 10 tim p,e,n

btkoanh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
33
7
21
23
Hà Nội
THPT Tan Lap
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất Y có công thức MX2 trong đó M chiếm 25,25 phần trăm về khối lượng . Trong hạt nhân M có số notron nhiều hơn số proton là 1 hạt. Trong hạt nhân X số notron hơn số proton là 3. Tổng số proton trong MX2 là 46. Công thức phân tử của MX2 là gì?

Làm ơn giúp mk gấp nha mơn nhìu....^-^
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
23
Vĩnh Phúc
Hợp chất Y có công thức MX2 trong đó M chiếm 25,25 phần trăm về khối lượng . Trong hạt nhân M có số notron nhiều hơn số proton là 1 hạt. Trong hạt nhân X số notron hơn số proton là 3. Tổng số proton trong MX2 là 46. Công thức phân tử của MX2 là gì?

Làm ơn giúp mk gấp nha mơn nhìu....^-^

Ta có các pt:
[tex]\frac{M}{M+2X}=\frac{101}{400}[/tex] => 299M = 202X <=> 299(nM+pM) = 202(nX+pX) (1)
nM - pM = 1
nX - pX = 3
pM + 2pX = 46
Thay vào (1) ta có:
299(nM+pM) =202(nX+pX)
=> 299(2pM+1) = 202(2pX+3))
=> 299(2.46-4pX+1) = 202(2pX+3)
=> 1600pX= 27201 => pX = 17 => X là Cl => tìm đc M là Mg
=> Công thức MgCl2
(pM,nM là số p,n của M; pX,nX là số p,n của X)
 
Top Bottom