Hóa 10 tim p,e,n

btkoanh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2018
33
7
21
23
Hà Nội
THPT Tan Lap
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hợp chất A được tạo thành từ ion M+ và ion X2-. Tổng số 3 loại hạt trong A là 164. Tổng số các hạt mang điện trong ion M+ lớn hơn tổng số hạt mang điện trong ion X2- là 3.Trong nguyên tử M, số hạt p ít hơn số hạt n là 1 hạt , trong nguyên tử X số hạt p bằng số hạt n. M và X là:
 

zkhanhlin2703@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
69
31
11
một hợp chất A được tạo thành từ ion M+ và ion X2-. Tổng số 3 loại hạt trong A là 164. Tổng số các hạt mang điện trong ion M+ lớn hơn tổng số hạt mang điện trong ion X2- là 3.Trong nguyên tử M, số hạt p ít hơn số hạt n là 1 hạt , trong nguyên tử X số hạt p bằng số hạt n. M và X là:
Acos công thức là: M2X
có nM=pM+1, nX=pX
Nên: 2×(2pM+pM+1)+(2pX+pX)=164
6pM+3pX=162 (1)
Và: 2pM-1-(2pX+2)=3
2pM-2pX=6 (2)
Giải (1) và (2): pM= 19, pX=16
Vậy M là kali, X là lưu huỳnh.
Ko biết đúng ko nữa
 
Top Bottom