Hóa 8 Tìm oxit

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Gọi Oxit kim loại đó là $M_2O$
Số mol $Cu(OH)_2$ được tạo thành là.
[tex]\frac{9,8}{98}=0,1(mol)[/tex]
[tex]M_2O+2H_2O+CuSO_4\rightarrow M_2SO_4+Cu(OH)_2[/tex]
0,1 <--------------------------------------------------------- 0,1
Khối lượng mol của $M_2O$ là
[tex]\frac{9,4}{0,1}=94(g)[/tex]
Khối lượng mol của M là[tex]\frac{94-16}{2}=39(g)[/tex]
Vậy Kim loại đó là Kali (K)
CTHH của oxit là $K_2O$
 
  • Like
Reactions: AlexisBorjanov

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Gọi Oxit kim loại đó là $M_2O$
Số mol $Cu(OH)_2$ được tạo thành là.
[tex]\frac{9,8}{98}=0,1(mol)[/tex]
[tex]M_2O+2H_2O+CuSO_4\rightarrow M_2SO_4+Cu(OH)_2[/tex]
0,1 <--------------------------------------------------------- 0,1
Khối lượng mol của $M_2O$ là
[tex]\frac{9,4}{0,1}=94(g)[/tex]
Khối lượng mol của M là[tex]\frac{94-16}{2}=39(g)[/tex]
Vậy Kim loại đó là Kali (K)
CTHH của oxit là $K_2O$
Cách làm ok rồi nhưng mình nghĩ nên viết ra 2 PT :
M2O + H2O ->2MOH
2MOH + CuSO4 -> Cu(OH)2 + M2SO4
 
Top Bottom