Hóa 9 tìm oxit

zkhanhlin2703@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
69
31
11
có 40g đ HCL 21,9% thì phản ứng vừa đủ với oxit kim loại thu dược 13,56 g muối . XĐ oxit
nHCl=0,24( mol)
Gọi CT oxit kim loại: RxOy
RxOy+2yHCl=xRCl2y/x+yH2O
0,24 0,12x/y
mRCl2y/x=0,12x/y×(R+71y/x)=13,56(g)
0,12xR/y=5,04
R=21×2y/x
Biện luận suy ra 2y/x=8/3 thỏa mãn
R là Fe
2y/x=8/3
x/y=3/4
Vậy CT: Fe3O4
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Top Bottom