Tìm oxit này ạ

T

thienlong233

Hòa tan 1 oxit của kim loại hóa trị II trong 1 lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 20% thì thu đc dung dịch muối có nồng độ 22,6%.Xđ công thức cua oxit

MO+H2SO4-->MSO4+H2O

giả sử bđ=1 mol

C%=[TEX]\frac{M+96}{M+16+490}=0,226[/TEX]

-->M=24(Mg)
 
T

thupham22011998

[TEX]MO+H_2SO_4-->MSO_4+H_2O[/TEX]
1..............1....................1 mol

Ta có: m $MO$=M+16

m $H_2SO_4$=98 g

-->m d/d $H_2SO_4$=98:20 .100=490 g

m d/d sau pư= m $M$+m d/d $H_2SO_4$=M+506 g

m $MSO_4$=M+96 g

[TEX]% d/d MSO_4=\frac{M+96}{M+506} .100%=22,6%[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow M=24[/TEX]

Vậy CT là $MgO$
 
Top Bottom