Sinh 10 tìm nu

Erza Scarlet.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tám 2017
856
544
154
21
Bình Thuận
THCS Lương Sơn
  • Like
Reactions: Pyrit

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
một tế bào chứa cặp alen Bb.Cả hai alen này đều dài 0,204[tex]\mu m[/tex]. Alen B chứa 1560 liên kết hidro. Alen b có A=3/7 X. Số nucleotit từng loại trong tế bào trên khi đang ở kì đầu của quá trình nguyên phân.
Đổi 0,204[tex]\mu m[/tex]= 2040 A[tex]^{o}[/tex]
Tổng số Nu mỗi loại là:
N=[tex]\frac{2.L}{3,4}[/tex]=[tex]\frac{2.2040}{3,4}[/tex]=1200Nu
Trong alen b:
Vì A=T, G=X nên:
1200=A+T+G+X
<=>1200=[tex]\frac{3}{7}[/tex]X+[tex]\frac{3}{7}[/tex]X+X+X
<=>1200=[tex]\frac{20}{7}[/tex] X
<=>X=G=420Nu
A=T=[tex]\frac{3}{7}[/tex]X=[tex]\frac{3}{7}[/tex].420=180Nu
Trong alen B, có:
H=N+G
<=>1560=1200+G
<=>G=X=360Nu
A=T=[tex]\frac{1200-360.2}{2}[/tex]=240Nu
 
Top Bottom