Sinh 10 Tìm nu

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một phân tử ADN có tổng số liên kết hidro là 3600. Tổng số nu của G và nu khác là 40%. Tính số nu từng loại ADN.
2. Cho một phân tử ADN có chiều dài 4080A, trong đó A chiếm 10% số nu. Tính số liên kết hidro của ADN.
 

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
1. Một phân tử ADN có tổng số liên kết hidro là 3600. Tổng số nu của G và nu khác là 40%. Tính số nu từng loại ADN.
2. Cho một phân tử ADN có chiều dài 4080A, trong đó A chiếm 10% số nu. Tính số liên kết hidro của ADN.
OK
2)
N = 2400 nu
A=T=240 nu
G=X=960 nu
Liên kết H = 3360
 

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
19
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
1) Theo đb ta có pt
%A+%G=40% (1)
%a+%g= 50% (2)
Lấy pt 2 - pt 1 ta có
%A +%G -(%A +%G)= 50%-40%
2%G=10%
%G=5%
=> %A+5%=40%
%A=35%
ÁD CT
2A+3G=3600
2.([tex]\frac{35}{100}[/tex].N )+3.([tex]\frac{5}{100}[/tex].N )=3600
<=> [tex]\frac{70}{200}[/tex].N + [tex]\frac{15}{300}[/tex].N=3600
<=>N.([tex]\frac{70}{200}[/tex] +[tex]\frac{15}{300}[/tex])=3600
<=> N=9000
số nu loại A,T là
A=T=35%.9000=
G=X=15%.9000=
P/S: Tôi cảm thấy hơi sai sai phần phương trình nên có gì bạn tính lại giùm. Chỗ phương trinh (2.([tex]\frac{35}{100}[/tex].N )+3.([tex]\frac{5}{100}[/tex].N )=3600) bạn tự tính lại nhé
 

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
19
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
Hình như đề bài sai rồi ấy b ơi
1) Theo đb ta có pt
%A+%G=40% (1)
%a+%g= 50% (2)
Lấy pt 2 - pt 1 ta có
%A +%G -(%A +%G)= 50%-40%
2%G=10%
%G=5%
=> %A+5%=40%
%A=35%
ÁD CT
2A+3G=3600
2.([tex]\frac{35}{100}[/tex].N )+3.([tex]\frac{5}{100}[/tex].N )=3600
<=> [tex]\frac{70}{200}[/tex].N + [tex]\frac{15}{300}[/tex].N=3600
<=>N.([tex]\frac{70}{200}[/tex] +[tex]\frac{15}{300}[/tex])=3600
<=> N=9000
số nu loại A,T là
A=T=35%.9000=
G=X=15%.9000=
P/S: Tôi cảm thấy hơi sai sai phần phương trình nên có gì bạn tính lại giùm. Chỗ phương trinh (2.([tex]\frac{35}{100}[/tex].N )+3.([tex]\frac{5}{100}[/tex].N )=3600) bạn tự tính lại nhé
 

nguyenvanquangdang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười một 2019
154
197
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Đại Học Sư phạm TPHCM
Đề đúng nha bạn, %G và nu khác là %G và %X nha bạn hiểu sai đề thôi
1)
Có H = N + G (1)
Mà tổng số nu của G và nu khác là 40% [tex]\Rightarrow[/tex] G + X = 40%N
Mà G = X [tex]\Rightarrow[/tex] G = 20%N (2)
Lấy (2) thế vào (1) [tex]\Rightarrow[/tex] H = N + 20%N [tex]\Rightarrow[/tex] N = 3000 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] G = X = 600 và A = T = 900
2)
N = [tex]\frac{2L}{3,4}[/tex] = [tex]\frac{2.4080}{3,4}[/tex] = 2400 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] A = T = 240 và G = X = 960
[tex]\Rightarrow[/tex] H = 2A + 3G = 3360

Mình có bài giải như thế này, bạn tham khảo có gì thắc mắc cứ trao đổi với mình
 

Nhi's Bướng's

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
360
493
101
19
Phú Thọ
THPT Tân Sơn
Nu G và nu khác là Nu G và nu A chứ?
Đề đúng nha bạn, %G và nu khác là %G và %X nha bạn hiểu sai đề thôi
1)
Có H = N + G (1)
Mà tổng số nu của G và nu khác là 40% [tex]\Rightarrow[/tex] G + X = 40%N
Mà G = X [tex]\Rightarrow[/tex] G = 20%N (2)
Lấy (2) thế vào (1) [tex]\Rightarrow[/tex] H = N + 20%N [tex]\Rightarrow[/tex] N = 3000 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] G = X = 600 và A = T = 900
2)
N = [tex]\frac{2L}{3,4}[/tex] = [tex]\frac{2.4080}{3,4}[/tex] = 2400 Nu
[tex]\Rightarrow[/tex] A = T = 240 và G = X = 960
[tex]\Rightarrow[/tex] H = 2A + 3G = 3360

Mình có bài giải như thế này, bạn tham khảo có gì thắc mắc cứ trao đổi với mình
 

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
Top Bottom