Hóa 10 tìm NTK trung bình...

Hồng Sen

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
21
3
21
22
Bắc Ninh
THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 nguyên tố X gồm 2 đồng vị X1 và X2 .Đồng vị X1 có tổng số hạt là 18, đồng vị X2 có tổng số hạt là 20.Biết rằng trong tự nhiên nếu có 99 nguyên tử đồng vị X1 thì có 1 đồng vị X2 . Hãy tính nguyên tử khối trung bình của X
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
21
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
1 nguyên tố X gồm 2 đồng vị X1 và X2 .Đồng vị X1 có tổng số hạt là 18, đồng vị X2 có tổng số hạt là 20.Biết rằng trong tự nhiên nếu có 99 nguyên tử đồng vị X1 thì có 1 đồng vị X2 . Hãy tính nguyên tử khối trung bình của X
- từ tổng số hạt là 12 với áp dụng tỉ số 1<n/p<=1,52 thì ra được số e của nguyên tố X là 6 -> NTK X1 là 12 và NTK X2 là 14
- tỉ số X1/X2=99 thì tỉ lệ X1 là 99/(99+1)=99% -> tỉ lệ X2 là 1%
Do đó NTKtb của X là 14*0,99+16*0,01=14,02
 
Top Bottom