Hóa 8 tìm nồng độ % sau phản ứng

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
cho 5,4 g Al làm 200g axit sunfuric 14.6% với nồng độ này thì đáng ra phải là dd HCl số mới tròn, mình làm với axit HCl nhé!!!
a. viết PTHH
b.tính nồng độ % Dung dịch sau phản ứng
nAl = 5,4/27 = 0,2 mol
nH2SO4 = 14,6.200/100.96 = ... lẻ
nHCl = 14,6.200/(100.36,5) = 0,8 mol
a) ....................2Al + 6HCl = 2AlCl3 + 3H2
theo ptpu ------ 2 mol--6 mol---2 mol--0,3 mol
theo bài ra ----0,2 mol-0,8 mol
số mol pu -----0,2 mol-0,6 mol
Sau pư---------0 --------0,2 mol-0,2 mol--0,3 mol
mdd sau pư = 5,4 + 200 - 0,3.2 = 204,8
mHCl dư = 0,2.36,5 = 7,3 g
m AlCl3 = 0,2.133,5 = 26,7 g
=> C%HCl dư = 7,3/204.8.100% = 3.56%
C%AlCl3 = 26.7/204.8 *100% = 13.04%
 
Top Bottom