Tìm nồng độ sau điện phân

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài:
Điện phân dung dịch NaOH với cường độ dòng điện 10A trong thời gian 268 giờ. sau khi điện phân còn lại 100 gam dung dịch NaOH có nồng độ 24%. nồng độ % của dung dịch NaOH trước điện phân là ?
Thầy cô, mấy bạn giúp em nha :D
 
T

tiendung926

ne=100 mol
H20--->h2+1/2o2
50 ________25

mH20=50.18=900 g

mdd=900+100=1000 g

C%=(100.0.24/1000).100=2.4%
 
Top Bottom