trộn 60g dd KOH 20% với 20g dd KOH 15%. Tính C% của dd sau khi trộn (giải chi tiết )
H huyhoatryto@gmail.com Học sinh Thành viên 12 Tháng chín 2017 36 7 31 11 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. trộn 60g dd KOH 20% với 20g dd KOH 15%. Tính C% của dd sau khi trộn (giải chi tiết )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. trộn 60g dd KOH 20% với 20g dd KOH 15%. Tính C% của dd sau khi trộn (giải chi tiết )
Lê Phạm Kỳ Duyên Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng ba 2018 488 495 91 20 Phú Yên THCS Đinh Tiên Hoàng 11 Tháng năm 2018 #2 Từ 60g dd KOH 20%, ta có: mKOH= 20.60/100 =12g (1) Từ 20g dd KOH 15%, ta có : mKOH = 15.20/100=3g (2) mKOH(sau khi trộn) = mKOH(1) + mKOH(2) = 12+3 = 15g mddKOH(sau khi trộn) = 60+20 = 80g C% = 15/80.100 = 18,75% Reactions: levietdung12352, Diệp Ngọc Tuyên and Hồng Nhật
Từ 60g dd KOH 20%, ta có: mKOH= 20.60/100 =12g (1) Từ 20g dd KOH 15%, ta có : mKOH = 15.20/100=3g (2) mKOH(sau khi trộn) = mKOH(1) + mKOH(2) = 12+3 = 15g mddKOH(sau khi trộn) = 60+20 = 80g C% = 15/80.100 = 18,75%