Tìm nồng độ muối

C

ctm1455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề Bài :
Nhúng 1 thanh nhôm năng 50 gam vào 400 ml dung dịch CUSO4 0,5M. sau một thời gian phản ứng lấy thanh Al ra cần nặng 51,38 gam. khối lượng Cu thoạt ra và nồng độ của muối nhôm có trong dung dịch (coi V không đổi)
Bài này cái nồng độ tớ tính ra 0,025 mà đáp án là 0,05. đọc mãi ko biết sai chổ nào :( giúp tớ nầu
 
H

huunam1993

Nhúng 1 thanh nhôm năng 50 gam vào 400 ml dung dịch CUSO4 0,5M. sau một thời gian phản ứng lấy thanh Al ra cần nặng 51,38 gam. khối lượng Cu thoạt ra và nồng độ của muối nhôm có trong dung dịch (coi V không đổi)

~~> Gợi ý:

[TEX]2Al+3Cu^{2+} \to 2Al^{3+}+3Cu[/TEX]

Cứ 2 mol Al thì khối lượng tăng[TEX]=3.64-2.27=138g[/TEX]

Ma [TEX]m_{tang}=51,38-5=1,38g[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{Al PU}=0,02 mol [/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{Al_2(SO_4)_3}=0,01 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]C_M=0,025[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom