Hóa 8 Tìm nồng độ dung dịch

fsafffwr

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2019
2
0
1
19
Bến Tre
thcs f
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho 21,1g hỗn hợp A gồm Zn,ZnO vào dd H2SO4 dư.Sau phản ứng kết thúc lóc lấy chất rắn ko tan , rửa sạch rồi tác dụng với dd HCl dư thì còn lại 12.8g chất rắn ko tan màu đỏ
a)vt pt
b) tính khối lượng mỗi chất có tỏng hỗn hợp A
2) cho 1 dd HCl 0,5M pư vừa đủ với 1 dd Ca(OH)2 2M
a.Vt PT
b. Tính V của 2 dd ban đầu nói trên biết sau phản ứng thu đc 11,1g muối tan
c. tính nống độ mol của chất tan trog dd sau phản ứng
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1)cho 21,1g hỗn hợp A gồm Zn,ZnO vào dd H2SO4 dư.Sau phản ứng kết thúc lóc lấy chất rắn ko tan , rửa sạch rồi tác dụng với dd HCl dư thì còn lại 12.8g chất rắn ko tan màu đỏ
a)vt pt
b) tính khối lượng mỗi chất có tỏng hỗn hợp A
Xem lại đề
\
2) cho 1 dd HCl 0,5M pư vừa đủ với 1 dd Ca(OH)2 2M
a.Vt PT
b. Tính V của 2 dd ban đầu nói trên biết sau phản ứng thu đc 11,1g muối tan
c. tính nống độ mol của chất tan trog dd sau phản ứng
b.nCaCl2=0,1---->nHCl=0,2;nCa(OH)2=0,1
--->VHCl=0,4;VCa(OH)2=0,05
c.
CM<Ca(OH)2>=0,1/(0,4+0,05)=2/9M
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
cho 21,1g hỗn hợp A gồm Zn,ZnO vào dd CuSO4 dư.Sau phản ứng kết thúc lóc lấy chất rắn ko tan , rửa sạch rồi tác dụng với dd HCl dư thì còn lại 12.8g chất rắn ko tan màu đỏ
a)vt pt
b) tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp A
Đính chính lại đề bài chút...
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

fsafffwr

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng bảy 2019
2
0
1
19
Bến Tre
thcs f
mình viết nhầm đề bài rồi
đề bài bạn sửa là đúng rồi
làm giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom