Hóa 12 Tìm nO2

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
  • Like
Reactions: thuyduongne113

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Em không hiểu lắm ạ, chị nói rõ hơn được không ?

Hợp chất CxHyO2 a mol => mol O2 cần đốt cháy = a*(x + y/4 - z/2 )

(HCOO)3C3H5 : 0,04 => mol O2 = 5*0,04
HCOOH: 0,1 => mol O2 = 0,5*0,1
CH2:3,62 => mol O2 = 1,5*3,62
H2: -0,18 => mol O2 = - 0,5*0,18
=> tổng mol O2 = 5,59
 
Top Bottom