Hóa 10 Tìm nguyên tử

Phạm Thị Hải

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2018
128
41
26
20
Nghệ An
Thcs yên thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiđro có nguyên tử khối là 1,008. Hỏi có bao nhiêu nguyên tử của đồng vị 21H trong 1ml nước (cho rằng trong nước chỉ có đồng vị
21H và 11H)? (Cho khối lượng riêng của nước là 1 g/ml).
Giúp mình với ạ, cảm ơn!
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
1ml=>m=1g
Gọi X là tỉ lệ % của 21H
1,008=2x+(100-x)/100=>X=0,8%
(.) 1mol nc có khối lượng 18g có 2.6,023.10^23 nt hiđrô hay 2.6,023.10^23.0,8% nt 21H
nh2o=1/18
Vậy trong 1ml nc có 1.2.6,023.10^23.0,8%/18=5,35.10^20 (21H)
 
Top Bottom