Hóa 10 Tìm nguyên tử qua hạt

Chimcut1211

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2021
59
60
31
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Truong Chinh

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
1.Tổng số hạt trong ion M+ là 57. Số hạt mang điện gấp 1,85 lần số hạt không mang điện:
a. Tìm nguyên tố M
b. Viết kí hiệu nguyên tử M
P/s: em ra Z= 10 mà ko thấy nguyên tố đó
M+ có 57 hạt => M có 58 hạt ( do M mất 1 e để thành M+ )

Ta có : 2Z + N = 58
và : 2Z - 1 = 1,85N ( chú ý đây là hạt trong M+ )
=> Z = 19 , N = 20 => K

Có gì thắc mắc bạn hãy hỏi bên dưới bài viết này để chúng mình giải đáp
Chúc bạn học tốt !
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Dạ em hiểu rồi , anh giúp em nốt bài này lunn với ạ.
Tổng số hạt trong ion M3+ là 37. Số hạt mang điện âm ít hơn số hạt không mang điện là 4
a. Tìm nguyên tố M
M3+ có 37 hạt => M có 40 hạt => 2Z + N = 40

Hạt mang điện âm là e , số e = số hiệu nguyên tử = Z
=> ( Z - 3 ) - N = - 4

=> Z = 13 , N = 14
=> M là Al
 
Top Bottom