Hóa 10 tìm nguyên tố

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
tổng số hạt cơ bản trong phân tử X có công thức là M2O là 140
phân tử X có số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44
tìm X
2P(X) + N(X)= 140
2P(X)- N(X)= 44
=> P(X)= 46 ; N(X)= 48
=> P(O)=8
=> P(M)= ( P(X) - P(O) )/2 = (46-8)/2 =19
=> Z(M)= 19
=> M là Kali (Z(K)= 19)
=> X : K2O (kali oxit)
Có gì không hiểu hỏi lại nha em
 
Top Bottom