Hóa 10 Tìm nguyên tố

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Câu 17: X3- : 3s23p6 -> X: 3s23p3
Vậy X thuộc nhóm VA và là nguyên tố P (Z = 15)
Hidroxit cao nhất tương ứng H3PO4
%P = 31/(3+31+16.4)=31,63%
Câu 22:
Cho 5,22 gam hh + HCl dư thì số mol hh = nH2 = 0,09 mol
=> Mtb hh = 5,22/0,09 = 58
Suy ra MX < Mtb < M(Zn)
Vậy KL X có M <58, loại 2 đáp án Ba và Ni vì có M >58
TH 5,5 gam X + HCl dư: hình như đề cho thiếu dữ kiên, vì họ chỉ cho 240 ml HCl mà ko cho nồng độ nên ko tính đc mol HCl
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom