

Cho 3,12g một kim loại thuộc nhóm IA tác dụng hết với nước, sau phản ứng thu được 896ml khí H2 ở đktc và 81,455g dung dịch bazo có nồng độ a%
Tìm nguyên tố nhóm IA và tìm giá trị của a
Tìm nguyên tố nhóm IA và tìm giá trị của a
PT: 2M + 2H2O -> 2MOH + H2Cho 3,12g một kim loại thuộc nhóm IA tác dụng hết với nước, sau phản ứng thu được 896ml khí H2 ở đktc và 81,455g dung dịch bazo có nồng độ a%
Tìm nguyên tố nhóm IA và tìm giá trị của a
Cho mình hỏi công thức tính a ở đâu có vậy ạPT: 2M + 2H2O -> 2MOH + H2
0,08 0,08 0,08 <- 0,04 (mol)
nH2= 0,04mol.
M = 3,12÷0,08=39 => M là Kali.
Ta có : nKOH = 0,08 mol. -> mKOH= 0,08×56=4,48g
a= (4,48÷81,455)×100≈5,5%
a= C%= (m chất tan ÷ m dung dịch)÷ 100(%)[
m chất tan trong trường hợp này là 3,12g một kim loại chứ tại sao lại là 4,48 ạa= C%= (m chất tan ÷ m dung dịch)÷ 100(%)
Chất tan trong dung dịch sau phản ứng chứ đúng không ?m chất tan trong trường hợp này là 3,12g một kim loại chứ tại sao lại là 4,48 ạ
Vậy cho mình hỏi số 4,48 tính như nào ạChất tan trong dung dịch sau phản ứng chứ đúng không ?
m KOH= 0,08×56Vậy cho mình hỏi số 4,48 tính như nào ạ
Cho mình hỏi thêm bài này với ạ : Cho hh 2 kim loại nhóm IIA và nằm ở 2 chu kì liên tiếp tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl lấy dư, khi phản ứng kết thúc thì thu được 5,6 lít khí H2 ở dktc. Đồng thời đem dd đi cô cạn thi thu được 25,35g muối khan. Tìm tên 2 nguyên tố nhóm IIAm KOH= 0,08×56
Bạn học bảo toàn nguyên tố chưa?Cho mình hỏi thêm bài này với ạ : Cho hh 2 kim loại nhóm IIA và nằm ở 2 chu kì liên tiếp tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl lấy dư, khi phản ứng kết thúc thì thu được 5,6 lít khí H2 ở dktc. Đồng thời đem dd đi cô cạn thi thu được 25,35g muối khan. Tìm tên 2 nguyên tố nhóm IIA
Bạn có thể ghi phương trình ra giúp mình luôn được k ạ
chưa ạ, giải theo 4 chương đầu của Hóa 10 íBạn học bảo toàn nguyên tố chưa?
Vì cùng nhóm IIA -> Gọi 2 nguyên tố là MCho mình hỏi thêm bài này với ạ : Cho hh 2 kim loại nhóm IIA và nằm ở 2 chu kì liên tiếp tác dụng hoàn toàn với dung dịch HCl lấy dư, khi phản ứng kết thúc thì thu được 5,6 lít khí H2 ở dktc. Đồng thời đem dd đi cô cạn thi thu được 25,35g muối khan. Tìm tên 2 nguyên tố nhóm IIA
Bạn có thể ghi phương trình ra giúp mình luôn được k ạ
Năm ngoái rồi nên trình bày không được mượt cho lắm. Em thông cảm nhé.chưa ạ, giải theo 4 chương đầu của Hóa 10 í