Hóa 10 Tìm nguyên tố

dii_cute

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
6
1
6
21
Thái Nguyên
THPT an phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Có 3 nguyên tố A , B , C cùng trong phân nhóm chính A và cả 3 nguyên tố này đều thuộc 3 chu kỳ liên tiếp. Tổng hạt p của A , B , C bằng 70. Gọi tên các nguyên tố A , B , C.:):):)
2)Hai nguyên tố A, B thuộc cùng một nhóm A có 6 e ở vỏ hc của A với H có % khối lượng h là 5,88% số khối của A lớn hơn của B
a) xác định A, b và hợp chất của A với H
b) B tạo với halogen X một h/c BX2 trong đó X chiếm 81,6 khối lượng tìm X
Help me!
 

haoquang0707@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
49
14
11
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
1/ Trong cùng phân nhóm chính mà thuộc các chu kì liên tiếp --> Các nguyên tố sẽ hơn kém nhau 8 hoặc 18 e, dựa vào tổng hạt và dữ kiện đó, bạn thử làm tiếp xem.....
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
1) Có 3 nguyên tố A , B , C cùng trong phân nhóm chính A và cả 3 nguyên tố này đều thuộc 3 chu kỳ liên tiếp. Tổng hạt p của A , B , C bằng 70. Gọi tên các nguyên tố A , B , C.
[tex]\bar{p}[/tex] = 23,3 và tổng số p = 70 => có một nguyên tố có p > 23
=>3 nguyên tố A,B,C thuộc 3 chu kì liên tiếp 3,4,5
Gọi Z là số hiệu nguyên tử của A => số hiệu nguyên tử của B là Z + 8 => số hiệu nguyên tử của C là Z+18+8
=>3Z + 34 = 70 => Z = 12
=> A là nguyên tố Mg có Z=12
=> B là nguyên tố Ca có Z=20
=> C là nguyên tố Sr có Z=38
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Ptb=23,3 và tổng số p=70 => có một nguyên tố có p>23
=>3 nguyên tố A,B,C thuộc 3 chu kì liên tiếp 3,4,5
gọi Z là số hiệu nguyên tử của A=> số hiệu ngtu của B là Z+8=>số hiệu ngtu của C là Z+18+8
=>3Z+34=70=>Z=12
=>A là nguyên tố Mg có Z=12
=>B là nguyên tố Ca có Z=20
=>C là nguyên tố Sr có Z=38
 
Top Bottom