tìm nguyên tố!!

T

tri131295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng 1 lượng R khi hòa tan hết bằng dd HCL&H2SO4 đặc,nóng thì lượng S02 gấp 48 lần H2 sinh ra. Mặt khác, khối lượng muối Clorua bằng 63,5% khối lượng muối sunfat. R là :
A. Mg
B.Fe
C.Al
D.Zn
Giải chi tiết và cụ thể!!!!
 
C

chontengi

Cùng 1 lượng R khi hòa tan hết bằng dd HCL&H2SO4 đặc,nóng thì lượng S02 gấp 48 lần H2 sinh ra. Mặt khác, khối lượng muối Clorua bằng 63,5% khối lượng muối sunfat. R là :
A. Mg
B.Fe
C.Al
D.Zn
Giải chi tiết và cụ thể!!!!


2R + 2nHCl --> 2RCln + nH2
1........................1...........n/2

2R + 2xH2SO4 ---> R2(SO4)x + xSO2 + 2xH2O
1...............................0,5...............x/2

có hệ

[TEX]\left{\frac{64.x}2 = \frac{48.2n}2\\R + 35,5n = \frac{63,5.(2R+96x).0,5}{100}[/TEX]

giải và biện luận --> Fe

<từ PT đầu --> x = 3 , y= 2 --> Fe luôn được rồi ( nếu làm trắc nghiệm)>
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom