Hóa 10 tìm nguyên tố X và Y

nguyencong hieu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
49
11
6
20
Vĩnh Long
THPT THSP đại học cần thơ

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Gọi CTHH chung của 2 chất là M
M + 2HCl -> MCl2 + H2
-> nM = nH2 = 0.2
-> M(M) = 32 -> MX < 32 < MY -> Mg và Ca
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Gọi hỗn hợp đó là A
nH2=4,48/22,4=0,2mol..
Pthh: A+2HCl-->H2+ACl2
Theo pthh: nA=nH2=0,2mol
MA=6,4/0,2=32g/mol
Vì X và Y ở chu kì liên tiếp
Nên Mx<32<My
=>X là Mg và Y là Ca
 
Top Bottom