Hóa 8 Tìm nguyên tố X và Y

01122000huy@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
19
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hợp chất vô cơ có công thức hóa học là XY2 có tổng số proton trong hạt nhân là 23 và nguên tử X chiếm tỉ lệ 30,435% về khối lượng . trong hạt nhân nguyên tử X và Y đều có số hạt mang điện bằng số hạt khoong mang điện .Tìm nguyên tố X vàY
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Gơi ý pt:
2pX + nX + 4pY + 2nY = 23
(2pX + nX)/23 = 0,30435
2pX = nX, 2pY = nY
Bạn thử giải ra xem :D
 
Top Bottom