Tìm nguyên tố khó !!

T

thupham22011998

$2xR+yO_2-->2R_xO_y$

dẫn toàn bộ sản phẩm thu được qua nước vôi trong thì nước vôi trong hóa đục và nặng thêm 1.6 gam $-->m R_xO_y=1,6 g$

Theo pthh, ta có: $n R=x.n R_xO_y$

[TEX]\Leftrightarrow \frac{0,8}{R}=\frac{1,6x}{Rx+16y}[/TEX]

$-->R=2y/x ....$

Lập bảng $-->R=..$
 
D

dragonsquaddd

Giải tiếp phương trình ra ta có:

$R_xO_y$ chính là $CO_2$

\Rightarrow chất cần xác định ở đây là $C$ (cacbon):M013:
 
G

giaconnhinhanh

R = 12 -> C (cacbon) đúng rồi á bạn, đa số đề liên quan đến nước vôi trong với khí thì R là C, rất hiếm trường hợp là S nên trắc nghiệm lụi lun C là đúng khoảng 90% á :D
 
Top Bottom