tìm nguyên tố hóa học

hoài bích

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
66
5
49
22
Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :
hòa tan a gam oxit kim loại M ( thuộc nhóm IIA) bằng một lượng vừa đủ dung dịch H2SO4 17.5% thu được dung dịch muối có nồng độ 20%.
xác định công thức oxit kim loại M

BÀI 2:
cho biết tổng số electron trong anion A(B2-)3 là 42 . trong các hạt nhân A và B đều có số proton bằng số notron
a) tìm số khối của A và B
b) cho biết vị trí của A,B trong bảng tuần hoàn.
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
gia su co 1mol h2so4 --> mdd h2so4 =560 g
MO + h2so4 -------> MSO4 + h2o
1 <---- 1
mdd sau pu = 560 + 1(M+16)=576 +M . mMSO4 = M +96
---> C% MSO4 = ( M +96) / (576 +M) = 0.2 ---> M=24 ---> mg
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Gọi x,y là số proton trong hạt nhân A,B
Ta có : x+3y +2 =42
y = (40 -x )/3 => y< 40/3 => y< 13,3
Vì B là phi kim và Z < 13,3 => B : F,O,N
A có Z =13 => A: Al
=> Công thức là [tex]AlF_{3}^{2-}[/tex] => vô lý vì không có Al+
Nếu B là O (Z=8) => x=16
=> A : S Công thức là [tex]SO_{3}^{2-}[/tex] phù hợp
Nếu B là N (Z=27) => x=19
=> Công thức là Công thức là [tex]KN_{3}^{2-}[/tex] loại
Vậy A là S số khối là 32
B là O có số khối là 16
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom