Toán 12 Tìm nguyên hàm

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A. [tex]\int \frac{x^{3}dx}{^{\sqrt[3]{1+x^{2}}}}[/tex]

B. [tex]\int x^{3}\sqrt{10-x^{2}}dx[/tex]

C. [tex]\int \frac{x+3}{x\sqrt{2x+3}}dx[/tex]

D. [tex]\int \frac{xdx}{\sqrt{1+x}}[/tex]

E. [tex]\int \frac{dx}{^{\sqrt{x+6}-x}}[/tex]

mn bỏ chút tgian ra giúp mình với ạ , mình nháp mãi ko đc gì
 
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Đối với những dạng bài $f(x)$ chứa căn, em chỉ cần đặt t=căn là được nhé
ví dụ a:
Đặt [tex]\sqrt[3]{1+x^{2}}=t\Rightarrow 1+x^{2}=t^{3}\Rightarrow 2xdx=3t^{2}dt\Rightarrow xdx=\dfrac{3}{2}t^{2}dt[/tex]
[tex]\Rightarrow \displaystyle \int\limits \dfrac{x^{3}dx}{\sqrt[3]{1+x^{2}}}= \dfrac{\dfrac{3}{2}t^{2}(t^{3}-1)}{t}dt= \displaystyle \int\limits \dfrac{3}{2}t\left ( t^{3}-1 \right )dt=\displaystyle \int\limits \left ( \dfrac{3}{2}t^{4}-\dfrac{3}{2}t \right )dt[/tex] ( Đến đây em tự làm tiếp nhé)

Những câu sau em làm tương tự. Ngoài ra em có thể xem thêm tài liệu tại Thiên đường kiến thức. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom