Toán 12 Tìm nguyên hàm

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]\int 2^x.3^{2x+1}dx=\int 3.2^x.9^xdx=3\int 18^xdx=\dfrac{3.18^x}{ln18}+C[/tex]
[tex]\int \dfrac{e^{3x}-1}{e^x-1}dx=\int \dfrac{(e^x-1)(e^{2x}+e^x+1)}{e^x-1}dx=\int (e^{2x}+e^x+1)dx=\dfrac{1}{2}e^{2x}+e^x+x+C[/tex]
Bạn kiểm tra lại đề câu 3, cosx2 là gì?
 
  • Like
Reactions: kido2006

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[tex]\int \frac{3cos2x-1}{sin^{2}x}[/tex]

Mình gửi lại đề câu 3 ạ.
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
$3)$ $\displaystyle \int \dfrac{3\cos2x - 1}{\sin^2 x} \,dx = \int \dfrac{3(1 - 2\sin^2x) - 1}{\sin^2 x} \,dx = \int \dfrac{2 - 6\sin^2x}{\sin^2 x} \,dx = \int \left(\dfrac{2 }{\sin^2 x} - 6\right) \,dx = -2\cot x - 6x + C$
 
Top Bottom