tim nguyen ham

N

nguyenbahiep1

ta có:

[TEX]\int_{}^{}f(x) = \int_{}^{}\frac{1}{sinx} = ln|sinx| + C[/TEX]

chưa đúng đâu nhé !

[laTEX]I = \int \frac{sinx}{sin^2x}dx = \int \frac{-d(cosx)}{(1-cosx)(1+cosx)} \\ \\ I = - \frac{1}{2} \int( \frac{1}{1-cosx} + \frac{1}{1+cosx})d(cosx) \\ \\ I = - \frac{1}{2}( ln|1+cosx| - ln|1-cosx|) + C \\ \\ I = \frac{1}{2}ln |\frac{1-cosx}{1+cosx}| + C [/laTEX]
 
Q

quoc1245

chưa đúng đâu nhé !

[laTEX]I = \int \frac{sinx}{sin^2x}dx = \int \frac{-d(cosx)}{(1-cosx)(1+cosx)} \\ \\ I = - \frac{1}{2} \int( \frac{1}{1-cosx} + \frac{1}{1+cosx})d(cosx) \\ \\ I = - \frac{1}{2}( ln|1+cosx| - ln|1-cosx|) + C \\ \\ I = \frac{1}{2}ln |\frac{1-cosx}{1+cosx}| + C [/laTEX]

Bạn này làm chuẩn nè.Mấu chốt bài này la ở chỗ nhân 2 vế cho sinx rồi đặt t=cosx la ra thôi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom