Tìm nguyên hàm?

C

clinhc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
eq.latex

2,
eq.latex
 
N

nguyenbahiep1

câu 1

[laTEX]\sqrt{2+3x^2} = u \Rightarrow (u^2 -2).\frac{1}{3} = x^2 \\ \\ 2xdx = \frac{2udu}{3} \\ \\ x.dx = \frac{udu}{3} \\ \\ \int \frac{\frac{udu}{3}}{u +(u^2 -2).\frac{1}{3}} \\ \\ \int \frac{udu}{u^2+3u-2}[/laTEX]

đến đây là dạng cơ bản rồi nhé bạn
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]\int ( sin^2x - cos^2x)^5.(1-cos^2x).sinx.dx\\ \\ \int ( 1 - 2cos^2x)^5.(1-cos^2x).sinx.dx \\ \\ cosx = u \\ \\ \int ( 2u^2-1)^5.(1-u^2).du[/laTEX]

đến đây nhân ra là ok rồi nhé bạn
 
Top Bottom