Tìm nguyên hàm này? Mọi ngườigiuwusp mình với

T

thohehe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm nguyên hàm này? Mọi người giúp mình với

\int_{}^{}(x^2)/(\sqrt[2]{x^2-1})dx
Mình đã xem lời giải và thấy họ chia ra làm hai trường hợp x>1 và x<-1 => tại sao lại phải chia ra nhỉ?
Và ở TH x>1 họ đặt x=1/sin2t => sao họ lại biết mà đặt nhỉ ???
@-)@-)@-)@-) b-(b-(b-(

(Trời! sửa bài mấy lần nó k hiện cho mới chết chứ @@, là x^2/(căn(x^2-1) nhé mn :p)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Tích phân [TEX]\int_{}^{}\frac{x^2}{\sqrt{x^2-1}}dx[/TEX]
Bài này em đặt [TEX]x=\frac{1}{cost}[/TEX]
Em lưu ý điều kiện để khi khai căn [TEX]\sqrt{A^2}=|A|[/TEX], khi đó sẽ có 2 trường hợp [TEX] -A [/TEX] và A
 
Top Bottom