Toán 11 Tìm nghiệm

TT0109

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
47
10
21
20
Hà Nội
THPT KA
Last edited by a moderator:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm tất cả các nghiệm của phương trình:
[tex]\sin 3x-\frac{2}{\sqrt{3}} sin^{2}x=2sinxcos2x \in [0;\Pi ][/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow sin3x-\frac{2}{\sqrt{3}}sin^2x=sin3x-sinx\Leftrightarrow 2sin^2x-\sqrt{3}sinx=0\Leftrightarrow sinx=0,sinx=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex]
*) [tex]sinx=0\Rightarrow x=k\pi[/tex]=> nghiệm tm yêu cầu : 0; [tex]\pi[/tex]
*) [tex]sinx=\frac{\sqrt{3}}{2}\Rightarrow x=\frac{\pi }{3}+k2\pi ,or,x=\frac{2\pi }{3}+k2\pi[/tex]=> nghiệm tm yêu cầu: [tex]\frac{\pi }{3};\frac{2\pi }{3}[/tex]
 
Top Bottom