(1/3)^{2/x}+(1/3)^{1/x}-12> 0 tìm tập nghiệm của bất phương trình
hươngxinhgai1102 Học sinh Thành viên 22 Tháng tư 2019 123 7 21 21 Hà Nội THPT đồng quan 27 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](1/3)^{2/x}+(1/3)^{1/x}-12> 0[/tex] tìm tập nghiệm của bất phương trình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex](1/3)^{2/x}+(1/3)^{1/x}-12> 0[/tex] tìm tập nghiệm của bất phương trình
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 22 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 27 Tháng bảy 2019 #2 ĐKXĐ: x khác 0 đặt $\frac{1}{3}^{\frac{1}{x}}=t$ =>$t^2+t-12>0$ <=>t>3 hoặc t<-4 <=>$\frac{1}{3}^{\frac{1}{x}}>3$ hoặc $\frac{1}{3}^{\frac{1}{x}}<-4$(vô lí) <=>$\frac{1}{x}<-1$ <=>x thuộc (-1;0)
ĐKXĐ: x khác 0 đặt $\frac{1}{3}^{\frac{1}{x}}=t$ =>$t^2+t-12>0$ <=>t>3 hoặc t<-4 <=>$\frac{1}{3}^{\frac{1}{x}}>3$ hoặc $\frac{1}{3}^{\frac{1}{x}}<-4$(vô lí) <=>$\frac{1}{x}<-1$ <=>x thuộc (-1;0)