Toán 12 Tìm nghiệm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
đạo hàm y ' , pt y ' =0 là pt bậc 2
Để có 2 nghiệm phân biệt thì:
delta>0
và điều kiện của đề là:
[TEX](x_1+x_2)^2-2x_1x_2=6[/TEX]
Cái đó thay Vi-ét vào là giải được m
 
  • Like
Reactions: kimyen65

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]y'=-mx^2+2(m-1)x-m[/tex]. để đây là hàm bậc 2 thì m khác 0. và
theo điều kiện đề bài thì [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta '>0\\ x_1^2+x_2^2=6 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} \Delta '>0\\ (x_1+x_2)^2-2x_1x_2=6 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} (m-1)^2-m^2> 0\\ (\frac{2(m-1)}{m})^2-2=6 \end{matrix}\right.[/tex]
giải hệ trên tìm đc nghiệm
 

kimyen65

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
222
47
41
Bắc Ninh
Du học sinh
đạo hàm y ' , pt y ' =0 là pt bậc 2
Để có 2 nghiệm phân biệt thì:
delta>0
và điều kiện của đề là:
[TEX](x_1+x_2)^2-2x_1x_2=6[/TEX]
Cái đó thay Vi-ét vào là giải được m
[tex]y'=-mx^2+2(m-1)x-m[/tex]. để đây là hàm bậc 2 thì m khác 0. và
theo điều kiện đề bài thì [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta '>0\\ x_1^2+x_2^2=6 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} \Delta '>0\\ (x_1+x_2)^2-2x_1x_2=6 \end{matrix}\right. <=>\left\{\begin{matrix} (m-1)^2-m^2> 0\\ (\frac{2(m-1)}{m})^2-2=6 \end{matrix}\right.[/tex]
giải hệ trên tìm đc nghiệm
Vâng, em cảm ơn 2 anh ạ
 
Top Bottom