Toán 10 Tìm nghiệm

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bạn chưa học đạo hàm thì xét ngay BTT của hàm này có lẽ không khả thi. ta đổi lai thành [tex]t(t+2)=m;t=x^2-3x[/tex]
để pt ban đầu có 4 nghiệm thì pt sau phải có 2 nghiệm khác 0 và khác -9/4. vẽ btt của hàm bậc 2 và xét tương giao tìm đc khoảng m.
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
21
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
bạn chưa học đạo hàm thì xét ngay BTT của hàm này có lẽ không khả thi. ta đổi lai thành [tex]t(t+2)=m;t=x^2-3x[/tex]
để pt ban đầu có 4 nghiệm thì pt sau phải có 2 nghiệm khác 0 và khác -9/4. vẽ btt của hàm bậc 2 và xét tương giao tìm đc khoảng m.
a có thể giúp e xét tương giao đc k ạ???
 
Top Bottom