Toán 7 Tìm nghiệm

Tang Thi Nhân

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
6
4
6
18
Hà Tĩnh
Nguyễn Du

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
1》x^3 + x^2 + x + 1
2》6x^2 - 11x + 3
3》-5x + 30
4》(x-3)(16-4x)
5》x^2 - 81
6》(x - 4 ) ( x^2 +1)
7》3x^2 -4x
Đề có 20 câu , cho em hỏi 7 câu này ạ . Làm phiền rồi !!^^
1, => x^2.(x+1)+(x+1)=0
=> (x+1).(x^2+1)=0
=> hoặc....
2. => 6x^2-9x-2x+3=0
=> 3x.(2x-3)-(2x-3)=0
=> (2x-3).(3x-1)=0
=> hoặc....
3.-5x+30=0 => -5x=-30 => x=6
4. (x-3).(16-4x)=0
=> hoặc x-3=0
hoặc 16-4x=0
5.x^2-81=0 => x^2=81
=> hoặc x=9 hoặc x=-9
6. (x-4).(x^2+1)=0
=> hoặc x-4=0
hoặc x^2+1=0 (vô nghiệm)
7.3x^2-4x=0
=> x.(3x-4)=0
=> hoặc x=0 hoặc 3x-4=0
=>...
 
Top Bottom