Toán Tìm nghiệm

Trà My Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
221
64
169
23
Hà Tĩnh
THPT Can Lộc
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Hướng dẫn. $2x^2 -2mx + m^2 -2 = 0$
$\Delta = -4m^2 + 16 \geqslant 0 \iff m^2 \leqslant 4 \iff -2 \leqslant m \leqslant 2$
Theo định lý Vi-ét thì $x_1 + x_2 = m$ và $x_1x_2 = \dfrac{m^2-2}2$ hay $2x_1x_2 = m^2-2$
Khi đó $A = \left| m^2 -2 - m - 4 \right| = \left| m^2 - m - 8 \right|$
Do $m^2 - m - 8 \leqslant 4 + 2 - 8 = -2$ nên $A = -m^2 + m + 8$
Bạn làm bình thường nhé
 

Trà My Chi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng ba 2017
221
64
169
23
Hà Tĩnh
THPT Can Lộc
Hướng dẫn. $2x^2 -2mx + m^2 -2 = 0$
$\Delta = -4m^2 + 16 \geqslant 0 \iff m^2 \leqslant 4 \iff -2 \leqslant m \leqslant 2$
Theo định lý Vi-ét thì $x_1 + x_2 = m$ và $x_1x_2 = \dfrac{m^2-2}2$ hay $2x_1x_2 = m^2-2$
Khi đó $A = \left| m^2 -2 - m - 4 \right| = \left| m^2 - m - 8 \right|$
Do $m^2 - m - 8 \leqslant 4 + 2 - 8 = -2$ nên $A = -m^2 + m + 8$
Bạn làm bình thường nhé
m^2-m-6 mới đúng bạn ak
 
Top Bottom